Cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước

Cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước
Ngày đăng: 02/04/2024 11:26 AM

     Trên thị trường hiện nay, lõi lọc nước là một phần quan trọng của hệ thống lọc nước gia đình. Karofi Nước Xanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước, từ đó cung cấp cho gia đình bạn nước sạch và an toàn hơn.

Cấu tạo của Lõi Lọc Nước


Lõi lọc nước thường được chế tạo từ vật liệu tổng hợp hoặc khoáng chất. Cấu trúc của lõi lọc thường bao gồm các phần sau:

     – Màng lọc: Màng lọc là thành phần quan trọng nhất trong lõi lọc nước. Màng lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các hợp chất hóa học và các chất ô nhiễm khác có trong nước. Có nhiều loại màng lọc khác nhau như màng lọc sợi, màng lọc than hoạt tính và màng lọc sợi màng.

     – Vật liệu chứa: Lõi lọc nước có thể chứa các vật liệu như than hoạt tính, sỏi, zeolite và các hạt nhựa chứa ion để loại bỏ các chất cặn bẩn và tạp chất trong nước.

     – Vỏ bọc: Vỏ bọc của lõi lọc nước thường được làm từ nhựa hoặc kim loại, đảm bảo sự bền chắc và bảo vệ lõi lọc bên trong.

Chức năng của Lõi Lọc Nước


Lõi lọc nước có nhiều chức năng quan trọng trong quá trình lọc nước. Dưới đây là một số chức năng chính:

     – Lọc cơ học: Màng lọc trong lõi lọc nước có khả năng loại bỏ các tạp chất như cặn bẩn, cát, rỉ sắt và các hạt lớn có trong nước. Quá trình lọc cơ học này giúp cải thiện chất lượng nước bằng cách loại bỏ các chất gây đục nước và đảm bảo nước trong suốt hơn.

     – Loại bỏ chất ô nhiễm hóa học: Một số lõi lọc nước có chức năng loại bỏ các chất ô nhiễm hóa học như clo, chì, thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ có trong nước. Điều này giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nước máy và nâng cao chất lượng nước uống.

     – Diệt khuẩn và loại bỏ vi khuẩn: Một số lõi lọc nước được thiết kế để diệt khuẩn và loại bỏ vi khuẩn có thể gây bệnh. Các lõi lọc này thường sử dụng các công nghệ như tia cực tím, ozone hoặc bạc nano để tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo nước an toàn cho sức khỏe.

     – Lọc hoá chất và chất cứng: Lõi lọc nước có khả năng loại bỏ các chất cứng như canxi và magie, giúp làm mềm nước và ngăn chặn hình thành cặn bẩn trong ống nước và thiết bị gia dụng. Điều này giúp bảo vệ hệ thống nước và gia đình bạn khỏi những tác động tiêu cực của cặn bẩn và cứng nước.

     – Cải thiện vị và mùi nước: Một số lõi lọc nước được thiết kế để loại bỏ mùi và vị khó chịu từ nước như mùi clo, mùi kim loại, hoặc vị khó chịu do các chất hư tổn có trong nước. Qua quá trình lọc này, nước trở nên tinh khiết hơn và thích hợp để sử dụng trong nấu ăn và uống.

Tạm kết


     Lõi lọc nước là một thành phần quan trọng của hệ thống lọc nước gia đình. Cấu tạo của lõi lọc nước bao gồm màng lọc, vật liệu chứa và vỏ bọc. Chức năng của lõi lọc nước bao gồm lọc cơ học, loại bỏ chất ô nhiễm hóa học, diệt khuẩn, loại bỏ chất cứng và cải thiện vị và mùi nước. Bằng cách sử dụng lõi lọc nước hiệu quả, bạn có thể đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ được sử dụng nước sạch và an toàn.
 


THÔNG TIN CÔNG TY

Showroom: Karofi Nước Xanh

Đ/c: 251 Tô Ký, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0982 387 250 Điện thoại: (028) 628 74 383 

Web: locnuoc24h.com - karofigiagoc.vn

Thay lõi đúng hạn bảo vệ sức khỏe gia đình.

Đăng ký thay lõi lọc tại nhà

0
Zalo