UA-196565743-1

Có nên mua máy lọc nước hay không?

Có nên mua máy lọc nước hay không?
Ngày đăng: 21/05/2021 09:58 PM

Máy lọc nước uống đang dần trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên với nhiều người chưa sử dụng, thường băn khoăn không biết có nên mua máy lọc nước hay không. Cùng Karofi.com tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thực trạng nguồn nước uống hiện nay

Trong năm 2019 vừa qua, tình hình ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng ở Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng nghiêm trọng và có xu hướng diễn biến khó lường.

 

 

Vụ đổ trộm dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà gây ra tình trạng mất nước sạch nhiều ngày ở Hà Nội cũng như ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt, ăn uống của một hàng trăm nghìn hộ dân. Tuy nhiên đây chỉ là một trong rất nhiều các vụ việc gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước uống và trên cả nước.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng nguồn nước uống của mọi gia đình. Việc sử dụng nguồn nước không an toàn trong việc ăn uống hàng ngày của gia đình có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe như các bệnh về đường tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết và thậm chí là gây ung thư.

2. Có nên mua máy lọc nước không?

Như đã đề cập ở trên việc uống trực tiếp nguồn nước bị ô nhiễm hay sử dụng nguồn nước đó trong việc ăn uống hàng ngày có thể gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là đối với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, việc sử dụng các phương pháp xử lý nước và đặc biệt là các sản phẩm máy lọc nước để xử lý nguồn nước đầu vào trước khi uống hoặc nấu ăn là vô cùng cần thiết.

 

 

Trước đây, khi nguồn nước còn khá trong sạch, không bị ô nhiễm bởi hóa chất hay chất thải công nghiệp độc hại như hiện tại, chúng ta có thể sử dụng các chiếc bình lọc nước với lõi lọc có các thành phần như than hoạt tính, silicat,... để lọc và đem đun sôi. Phương pháp này có thể loại bỏ các thành phần gây hại có kích thước lớn từ 3-5 Micron.

Cho đến nay, khi nguồn nước sinh hoạt đã bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, các thành phần gây hại trong nước ngày càng có kích cỡ nhỏ siêu nhỏ (có thể nhỏ tới mức 0.01 micron) và không thể được lọc sạch bởi các bình lọc nước truyền thống trước đây. Qua những thông tin trên chắc hẳn chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề có nên sử dụng máy lọc nước không.

 

Thay lõi đúng hạn bảo vệ sức khỏe gia đình.

Đăng ký thay lõi lọc tại nhà

0
Zalo