UA-196565743-1

TRĂM BỀ THIỆT HẠI KHI QUÊN THAY LÕI LỌC

TRĂM BỀ THIỆT HẠI KHI QUÊN THAY LÕI LỌC
Ngày đăng: 21/04/2021 11:37 AM

Theo thống kê!!!

90% khách hàng thường để quá hạn thay lõi khiến lõi lọc làm việc quá tải do bám đầy cặn hay các chất liệu quá hạn sử dụng…Hãy cùng chúng tôi Đại lý máy lọc nước karofi quận 12 tìm hiểu lý do nhé;

Lý do thứ nhất là – chưa hiểu được nguyên lý và thành phần quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước.

Có một sự thật đó là nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rằng “thành phần quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước trị giá hàng triệu đồng mà mình bỏ tiền ra mua là bộ lõi lọc. Bộ lõi lọc là thành phần quan trọng nhất của Máy lọc nước Karofi nói chung và tất cả các máy lọc nước khác để cho ra nguồn nước tinh khiết, an toàn và đạt chuẩn của bộ y tế. Nhưng khi sử dụng nhiều gia đình bị quên mất việc kiểm tra và thay thế lõi lọc theo định kỳ cho dù “ăn hằng ngày - uống hàng giờ”. Lõi lọc quá hạn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước, mà còn gây lãng phí nước thải, giảm tuổi thọ của máy lọc.

Lý do thứ hai là – nhiều gia đình vì quá bận rộn với công việc hàng ngày nên quên đi việc phải thay lõi lọc cho chiếc máy lọc nước nhà mình. Trong quá trình nhiều năm kinh nghiệm thay lõi lọc và sữa chữa máy lọc cho khách hàng...chúng tôi Đại lý máy lọc nước karofi quận 12 nhận thấy rằng; đa số người dùng chỉ liên hệ khi mà chiếc máy lọc nước nhà mình không còn bình thường nữa, có thể là nước tinh khiết yếu, nước thải chảy mạnh, hao nước hoặc không còn lấy được nước nữa...Điều này thật nguy hiểm khi mà trước đó những thành viên trong những gia đình này vẫn sử dụng nguồn nước đó hàng ngày, hàng giờ!!!

“Bệnh tật do ăn uống mà ra”. Nguồn nước không an toàn vừa ảnh hưởng đến chất lượng sống thậm chí còn gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Nước sạch khiến cho sức khỏe tốt, mang lại sự an tâm, hạnh phúc.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước có nhiệm vụ lưu giữ lại các chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước. Ngoài ra, các lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định vị ngọt cho nước, giúp nước đầu ra đảm bảo an toàn tránh tái nhiễm khuẩn theo quy chuẩn nước ung trực tiếp QCVN6:1/2010 của bộ y tế ban hành.

Qua thời gian hoạt động, các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ làm tắc lõi hoặc màng lọc; làm cho giảm hoặc dừng khả năng hoạt động nếu quá hạn. Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nước đầu ra bi nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không đảm bảo để sử dụng.
Đối với các lõi lọc chức năng khi hết thời gian sử dụng, các khoáng chất không thể phát huy tác dụng khiến nước sau lọc bị “trơ” lạt vị, không có khoáng chất, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

Chuyên gia và người tiêu dùng nói gì về chất lượng nguồn nước?

Thay lõi lọc đúng hạn, lợi cả đôi đường!

Hậu quả khôn lường khi không thay lõi định kỳ


Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, gây nguy hại cho nguồn nước

Khi sử dụng thường xuyên các chất cặn bẩn sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, nặng hơn là có nguy cơ ung thư do những chất độc hại không những không được loại bỏ mà còn tăng thêm do các nguyên vật liệu lọc và cặn bẩn tích tụ lâu ngày.

Giảm nguy cơ gây hỏng màng RO, giảm tỷ lệ nước tinh khiết và làm giảm tuổi thọ máy lọc

Các khe lọc trên màng RO khi quá kỳ hạn sẽ ngày càng to ra do các chất cặn bẩn bám vào khi đó hiệu quả lọc sạch sẽ bị giảm xuống, nước sau lọc thu về được ít hơn, nguy hại hơn màng RO hỏng sẽ khiến nguồn nước sau lọc còn có thể độc hại hơn nước đầu vào. Ngoài ra khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy; gây nguy hiểm khi sử dụng.

Tăng độ bền máy, giảm thiểu những chi phí phát sinh (chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy, chi phí nước sử dụng)

Người dùng sẽ chịu thêm khoản chi phí đáng kể do máy khi không được thay lõi định kỳ thì việc bảo dưỡng bảo trì sẽ khó khăn hơn, các bộ phận của máy phải làm việc quá tải khi màng/lõi lọc bị tắc. Chi phí nước sẽ tăng vì lượng nước tinh khiết thu về cũng sẽ giảm đáng kể do màng bị tắc.

Khi nào cần thay lõi lọc định kỳ?

Khi thấy máy lọc nước có một trong số các hiện tượng dưới đây, cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

- Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu bị tắc.

- Nước có mùi hôi, mùi lạ khó chịu.

- Máy lọc nước khi hoạt động có tiếng kêu cạch cạch.

- Nước đầu ra có cặn, vẩn đục.

- Nước có vị lợ, lạt, khó uống.

Trên các lõi lọc máy lọc nước Karofi3 đều ghi rõ thời hạn cần thay lõi, đối với lõi lọc Karofi thời gian thay lõi được khuyến cáo là 12 tháng đối với lõi lọc thô và lõi lọc chức năng, 24-26 tháng đối với màng lọc RO. Tuy nhiên khoảng thời gian này cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào và lượng nước mỗi gia đình sử dụng hàng ngày (VD: nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước nhiễm phèn nặng thì tuổi thọ lõi lọc sẽ ngắn hơn so với nước máy).

Vì vậy ngoài việc kiểm tra thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất, người sử dụng có thể căn cứ vào các dầu hiệu trên để thay lõi sử dụng, tránh tiền mất mà tật vẫn mang.

Máy lọc nước của bạn đang có dấu hiệu trên hoặc đã quá hạn khuyến cáo?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Đại lý máy lọc nước karofi quận 12

Showroom Karofi Nước Xanh: 251 Tô Ký, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 628 74383

Di động: 0982387250

0
Zalo